Chăm sóc toàn diện giúp làn da dầu tránh được những phiền toái đau đầu vì lớp trang điểm cứ bị xuống tông, cùng với gương mặt bóng nhẫy chỉ sau một buổi sáng.

Sở hữu một làn da đầu, cũng có nghĩa là bạn phải rất cẩn trọng trong vấn đề chăm sóc da, đa phần mọi người đều không để ý đến việc lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp nhất với loại  da của mình, dưỡng ẩm đủ để da không bị đổ dầu để bù nước. Nói chung, có một số nguyên tắc chăm sóc da dầu cần phải đặc biệt chú ý như sau:

1) Sản phẩm làm sạch da: Đối với những cô nàng da dầu hoặc hay phải make-up, một nguyên tắc quan trọng nhất là phải làm sạch da đúng cách.
 

Bạn cần tẩy trang trước khi rửa mặt bằng sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ, sau đó mới bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt dành cho da dầu. Cuối cùng, dùng nước hoa hồng để cân bằng làn da và se khít lỗ chân lông.

2) Tăng cường làm sạch sâu và dưỡng da với mặt nạ: Mặt nạ đất sét đỏ được các chuyên gia làm đẹp khuyên dùng cho da dầu vì có thể làm sạch sâu, ngăn chặn bã nhờn dư thừa, do đó, khi chọn các loại mặt nạ dưỡng da dầu, bạn nên chọn loại có thành phần này và sử dụng một lần một tuần.

3) Dưỡng ẩm: Dưỡng ẩm cho da dầu cần phải đặc biệt chú ý đến việc dưỡng ẩm chứ không tăng cường dầu. Tức là, bạn cần chọn loại kem dưỡng ẩm oil free dành riêng cho da đầu, để chỉ bổ sung nước cho da. Đừng mắc bẫy với các loại mỹ phẩm "dùng được cho mọi loại da", hãy chọn loại chuyên dụng để chắc chắn da của bạn được dưỡng ẩm tối đa mà vẫn không lo dầu dư thừa.

4) Chống nắng: Kem chống nắng chứa titanium dioxide hoặc zinc oxide, đều là loại oil free dành cho da dầu, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc gây kích ứng. 
 

5) Trang điểm: Cần hạn chế trang điểm nhiều lớp gây bí da và luôn chọn các loại mỹ phẩm có khoáng chất dành cho da dầu, tuy nhiên, nên tránh loại mỹ phẩm "kiềm dầu nhiều giờ đồng hồ" vì chúng sẽ gây bí da, làm da bị mụn nếu da bạn yếu.

Bài sưu tầm.
*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.