1. Cân bằng hormon
Các acid béo thiết yếu trong dầu Evening primrose oil có tác dụng duy trì sự cân bằng hormon nữ, tạo môi trường thuận lợi và khỏe mạnh cho sự thụ thai, giúp giảm những triệu chứng khó chịu (mệt mỏi, mất ngủ, bốc hỏa, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục) trong thời kỳ tiền mãn kinh.

2. Trị mụn
Sự rối loạn hormon chính là nguyên nhân căn bản của quá trình hình thành mụn, do đó để điều trị tận gốc mụn, cần tác động lên yếu tố hormon. Các sản phẩm bôi ngoài da chỉ có tác dụng tại chỗ lên vết mụn và vết sẹo mà không giải quyết được yếu tố cốt lõi này. Thành phần Omega 6 trong dầu Evening primrose oil có thể giúp cơ thể điều hòa nồng độ hormon trở về trạng thái cân bằng, đây cũng là thành phần cơ bản trong cấu trúc tế bào, cải thiện hoạt động của hệ thần kinh và độ đàn hồi của da.

3. Ngăn ngừa rụng tóc
Nghiên cứu của trường đại học Maryland trên 86 người tình nguyện cho thấy, nhóm sử dụng dầu Evening primrose oil hàng ngày cho tỷ lệ mọc tóc trở lại nhiều hơn đáng kể so với nhóm không sử dụng. Nguyên nhân là do thành phần Omega 6 và GLA trong dầu có tác dụng kích thích sự mọc tóc trở lại.

4. Cải thiện làn da
Nghiên cứu trên tạp chí International Journal of Cosmetic Science chứng minh rằng dầu Evening primrose oil có tác dụng cải thiện sự rối loạn về cấu trúc và chức năng liên quan đến quá trình lão hóa ở da, do đó cho hiệu quả tốt trong một số bệnh về da như eczema, vảy nến, các vết đỏ, sưng nề, hay nổi mẩn trên da. Cơ chế là do da có thể chuyển hóa thành phần GLA trong Evening primrose oil thành hoạt chất có tác dụng chống viêm và kích thích sự phát triển của tế bào.

5. Điều trị bệnh viêm xương khớp
Một nghiên cứu ở Anh trên 49 bệnh nhân viêm xương khớp cho kết quả: 94% số bệnh nhân sử dụng dầu Evening primrose oil cho sự cải thiện đáng kể, đánh giá thông qua các biểu hiện lâm sàng như giảm đau, giảm sưng xương khớp hoặc giảm tình trạng cứng khớp buổi sáng.