Hiện nay việc sử dụng tảo xoắn để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Tuy vậy rất nhiều người cũng chưa hiểu hết lý do tại sao nên sử dụng tảo xoắn hàng ngày. Sau đây là mười lý do quan trọng nhất:

1. Có trên 70 chất dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa, như: phycocyanin (màu xanh), và chất diệp lục (xanh lá cây), các carotenoids, beta-carotene, lutein, … giúp tăng cường miễn dịch, giải độc, tuần hoàn, tiêu hóa, chống oxy hóa, căng thẳng, mệt mỏi.
2. Có các acid nucleic DNA (0,6-1%) và RNA (2,2-3,5%) có tác dụng sửa chữa tế bào, mô và tái tạo cân bằng 
trao đổi chất.
3. Có lượng carbohydrate là 20%, kể cả loại hiếm như Rhamnoza và Cyanophycean, giống glycogen, có thể chuyển thành glucose, tạo năng lượng, tăng sức chịu đựng và điều hòa đường huyết. 
4. Có hàm lượng lipid 5% với 13 acid béo cần thiết như Omega 3, 6, và 9 như acid gamma linoleic, oleic, alpha linolenic, DHA (decosahexaenoic acid), …, có tác dụng tốt đến da, tóc, da, móng, khớp, trợ giúp tim, não, thần kinh, kiểm soát sự thèm ăn, chuyển hóa chất béovà điều hòa kinh nguyệt.
5. Hơn 20 khoáng chất tự nhiên (7%) như calci, magiê, kali, natri, kẽm, crom, phốt pho, sắt, selen, mangan, …, giúp chống thiếu hụt chất khoáng,thúc đẩy hoạt động của cơ, xương, máu, thần kinh, hệ sinh sản, …
6. Có hơn 10 loại vitamin tự nhiên như các vitamin A, acid folic, B1, B2, B6, B12, niacin, inositol, acid pantothenic (B5), vitamin E, D, H , giúpthúc đẩy hoạt động của mắt, da, răng, phổi, cơ bắp, máu, thần kinh, ổn định hormon, thoái hóa TK, lão suy, dị ứng, nhiễm khuẩn, …
7. Có lượng protein cao (65%) với 18 acid amin gồm: 8 aa cần thiết để tổng hợp các protein sinh học hoàn chỉnh và 10 aa không cần thiết giúp thúc đẩy hoạt động của não, sửa chữa tế bào, mô, tăng sức chịu đựng, ...
8. Có hơn 8 carotenoid gồm lutein, euglenanone, zeaxaanthin, echinenone, cryptoxanthin, xanthophylls, αβ-carotene và β-carotene, là những chất chống oxy hóa hàng đầu, chống các gốc tự do, giúp tăng miễn dịch, chống nhiễm khuẩn và tác hại của ô nhiễm môi trường.
9. Spirulina là sản phẩm sinh ít năng lượng (calo), ít natri, không có chất nhân tạo hoặc chất phụ gia, hoàn toàn tự nhiên, nên sử dụng rất tốt cho người ăn kiêng ít natri, ít calo, chất béo và carbohydrate.
10. Spirulina là một nguồn thực phẩm nhỏ gọn, giúp phục vụ nhanh chóng cho người ăn chay và bệnh nhân nặng; chỉ với từ 3 đến 20 g Spirulina dưới dạng viên, bột hoặc bánh là đã có thể cung cấp một lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể.

Với từng này lý do cũng đủ để bất kỳ ai muốn có một vóc dáng khỏe đẹp và một tuổi thọ lâu dài phải sử dụng tảo xoắn hàng ngày ️